Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng cậu nhỏ không có khả năng cương cứng hoặc không duy trì được trạng thái cương cứng khi quan hệ nam nữ. Tình trạng này hay còn gọi là “bất lực” ở các quý ông.

Bệnh yếu sinh lý có thể chia ra 3 mức độ:
- Yếu sinh lý mức độ nhẹ: Nam giới yếu sinh lý ở mức độ nhẹ đa phần gặp trục trặc về rối loạn cương dương, xuất tinh sớm nhưng tần suất không quá nghiêm trọng, lúc bị lúc không.
-Yếu sinh lý mức độ trung bình: Đa phần những trường hợp yếu sinh lý mức độ trung bình hay gặp ở người trung niên, đã bắt đầu có sự suy giảm đáng kể về ham muốn tình dục, tuy nhiên vẫn còn có ham muốn. Thương gặp trục trặc về cương cứng, rối loạn xuất tinh,… ở mức độ trung bình, tần suất khá thường gặp.
-Yếu sinh lý mức độ nặng: Đa số những bệnh nhân yếu sinh lý mức độ nặng thường lãnh cảm, ít có ham muốn tình dục. Khả năng cương cứng của dương vật cũng đã có dấu hiệu kém đi, ít khi có cương cứng trước kích thích.
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT YẾU SINH LÝ
1. Rối loạn cương dương: Là hiện tượng dương vật không đạt được mức cương cứng đủ để xâm nhập vào “cô bé”
2. Rối loạn xuất tinh: Khi quan hệ, bạn ở mức hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh để thỏa mãn, hoặc xuất tinh ngược dòng.
3. Suy giảm ham muốn tình dục: Khi bạn gần gũi với bạn tình mà không còn cảm giác hoặc mất hứng thú khi quan hệ, chỉ tiến hành trả bài theo nghĩa vụ, xong sớm nghỉ sớm
4. Đau nhức khi giao hợp: Dương vật cương cứng có cảm giác đau nhức, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát
5. Cảm giác không thỏa mãn sau khi xuất tinh: Cả hai đều không thấy thỏa mãn, hụt hang chưa được giải tỏa cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy ở nam giới bị yếu sinh lý.
Bạn nghi ngờ mình có một số dấu hiệu yếu sinh lý nhưng không biết làm thế nào???
NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA BỆNH YẾU SINH LÝ GÂY RA
Yếu sinh lý không chỉ khiến nam giới tự ti, mặc cảm trước bạn tình mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là vô sinh - hiếm muộn.
+Gây rối loạn cương dương
Nếu tình trạng yếu sinh lý kéo dài thì có thể dẫn đến chứng rối loạn cương dương, không làm chủ được cơ thể mình. Từ đó, chức năng tình dục cũng dần suy giảm, lãnh cảm với quan hệ tình dục.
+Vô sinh- hiếm muộn:
Những nam giới mắc chứng yếu sinh lý thì chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng. Khi bị yếu sinh lý, dương vật chưa tiếp xúc sâu vào âm đạo mà đã xuất tinh, không xuất tinh, hoặc xuất tinh ngược
+Ảnh hưởng đến sức khỏe:
Những nam giới mắc chứng yếu sinh lý có thể dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm, đắng miệng, nước tiểu vàng, tiểu buốt, đỏ lưỡi, đau buốt khi quan hệ,... cũng là hệ lụy của chứng sinh lý yếu.
+Ảnh hưởng đến tinh thần, và hạnh phúc gia đình:
Những người bị yếu sinh lý thường trở nên tự ti, mặc cảm về chính bản thân của mình trong chuyện chăn gối. Bên cạnh đó, khi chuyện " yêu" không được viên mãn thì có thể đẩy nam giới và trạng thái căng thẳng, mệt mỏi.

Đừng để yếu sinh lý ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn

Tổng hợp